Những thủy cung tốt nhất ở Nhật Bản

17/06/2015 Vietnam Booking

Là một quốc đảo, Nhật Bản có lịch sử phát triển và văn hóa không thể tách rời với biển. Không có gì ngạc nhiên khi quốc gia này sở hữu rất nhiều thủy cung hấp dẫn trên khắp đất nước. Nếu bạn muốn khám phá đời sống của các sinh vật trong lòng đại dương thì những thủy cung là địa điểm bạn không nên bỏ lỡ trong hành trình khám phá nước Nhật của mình.

Khám phá những thủy cung hàng đầu Nhật Bản

Mỗi thủy cung ở Nhật Bản đều có nét độc đáo và cuốn hút riêng. Nếu bạn không có nhiều thời gian để khám phá một danh sách dài những thủy cung nơi đây thì danh sách những thủy cung hàng đầu Nhật Bản sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn và có được hành trình khám phá đầy thú vị.

Thủy cung Churaumi

Thủy cung Churaumi được coi là hồ cá tốt nhất của Nhật Bản. Nó là điểm thu hút chính của Công viên Hải dương Expo ở miền bắc Okinawa Honto. Các hồ cá cũ đã hoàn toàn được thiết kế lại và mở cửa trở lại vào năm 2002.

Điểm nổi bật Thủy cung Churaumi là bể Kuroshio khổng lồ, một trong những bể chứa lớn nhất trên thế giới. Bể Kuroshio là nơi chứa các loài sinh vật biển vô cùng phong phú và đa dạng của Okinawa. Các bể chứa một loạt các loài sinh vật biển, nổi bật nhất trong số đó là những con cá mập voi khổng lồ và cá đuối.

Hồ cá được thiết kế trên ba tầng với lối vào ở tầng thứ ba và các lối ra vào tầng đầu tiên. Ngay ở cửa ra vào có một hồ bơi, nơi du khách có thể chạm tay vào những con sao biển còn sống và vỏ sò. Tiếp theo đó là một bể chứa đầu tiên trên thế giới triển lãm quy mô lớn của các loài san hô sống.

ve may bay di nhat ban

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản giá rẻ

Thủy cung Osaka Kaiyukan

Được coi là hồ cá tốt thứ hai của Nhật Bản chỉ sau Thủy cung Churaumi của Okinawa, Thủy cung Osaka Kaiyukan giới thiệu đời sống ở biển Thái Bình Dương. Khách thăm có thể khám phá 8 tầng lầu với cầu thang xoắn ốc dẫn đến một một bể lớn trung tâm nơi có một con cá mập voi. Một bể chứa kéo dài nhiều tầng giúp du khách có thể quan sát các loài động vật từ những góc khác nhau.

Sinh vật biển được hiển thị trong 15 bể chứa, mỗi bể đại diện cho một khu vực cụ thể của Thái Bình Dương. Các bể chứa ở trung tâm, đại diện cho Thái Bình Dương, là bể sâu 9 mét là nơi ở của một con cá mập voi, điểm thu hút chính của thủy cung.

ve may bay di nhat ban all nippon airways

Thủy cung Fukushima

Thủy cung Fukushima là một hồ cá nằm ở thành phố Iwaki, dọc theo bờ biển đối diện với Thái Bình Dương. Thủy cung này có một bộ sưu tập phong phú của các loài cá khác nhau bao gồm các hệ sinh thái trong vùng biển của tỉnh Fukushima và các vùng biển khác nhau của thế giới. Hồ cá bị hư hại do sóng thần tháng 3/2011 nhưng đã mở cửa trở lại vào tháng 7/2011.

Trong khu vực trong thủy cung mô phỏng môi trường nước tự nhiên của tỉnh Fukushima, từ các con sông và hồ nước đến bờ biển dọc theo bờ biển Thái Bình Dương.

Thủy cung Sunshine

Thủy cung Sunshine trưng bày sinh vật từ biển, đời sống trong lòng đại dương đến các sinh vật trong rừng nhiệt đới ở các khu vực trên khắp thế giới, bao gồm cả cá đuối, cá thái dương, ếch, rắn, chim cánh cụt, hải cẩu và rái cá. Nằm trên tầng 10 của tòa nhà World Import Mart trong khu phức hợp Sunshine City, bể cá gần đây đã được cải tạo và mở cửa trở lại vào mùa hè năm 2011.

ve may bay di nhat ban hang ana

Thế giới Đại dương Uminonakamichi

Nằm bên cạnh Công viên bờ biển Uminonakamichi ở Fukuoka, Thế giới Đại dương Uminonakamichi là một hồ cá tập trung triển lãm đời sống thuỷ sinh tìm thấy xung quanh Kyushu, Tsushima và Amami Oshima. Các hồ cá có một số hồ là nơi sinh sống của cá mập lớn, cá heo và sư tử biển, cũng như một hồ bơi sân vận động nơi cá heo và sư tử biển trình diễn.

Vẫn còn rất nhiều thủy cung hấp dẫn đang chờ đợi bạn khám phá ở Nhật Bản. Hãy sở hữu cho mình chiếc vé máy bay All Nippon Airways để đặt chân đến tham quan những thủy cung hấp dẫn này. Để có được tấm vé máy bay giá tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay từ hôm nay nhé!

Vé Máy Bay Khuyến Mãi